Gan chính là tôi, một trong những cơ quan chăm chỉ nhất trong cơ thể. Tôi thực hiện hàng trăm chức năng vừa đảm nhiệm chức năng ngoại tiết và nội tiết. Bên cạnh đó lại còn là kho dự trữ của nhiều chất. Đồng thời, chức năng gan cũng là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để thấu hiểu hơn công việc của tôi mỗi ngày nhé!

Nhiệm vụ chính của gan là gì?

Bạn biết không, cứ trung bình 3 phút / 1 lần tôi lại tiến hành lọc máu cho toàn bộ cơ thể bạn. Tiếp đến, 20 lần / 1 giờ, 480 lần / 1 ngày, 175.200 lần / 1 năm, tôi làm việc chăm chỉ để thải độc cho bạn.

Gan đảm nhận nhiều nhiệm vụ trong cơ thể
Gan đảm nhận nhiều nhiệm vụ trong cơ thể

Đặc biệt, tôi tham gia sản xuất các hoạt chất hỗ trợ giúp bạn tiêu hóa thức ăn, cất giữ năng lượng giống như bình điện, chờ đến khi bạn cần. Chưa dừng lại ở đó, tôi còn giúp bạn tổng hợp các Protein để bạn sống vui khỏe hơn mỗi ngày. Nhờ vào hoạt động của tôi, bạn có thể lưu trữ Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và sản sinh các yếu tố hỗ trợ quá trình đông máu.

Điều gì làm ảnh hưởng đến chức năng gan?

Tôi tự nhận thấy mình là một trong những bộ phận quan trọng, tham gia vào nhiều hoạt động và thực hiện nhiều chức năng trong toàn hệ thống của cơ thể. Thế nhưng, đến tận 12 giờ đêm mà bạn vẫn chưa chịu ngủ, hơi tí là bạn lại uống rượu. Lúc bạn tức giận cũng sẽ làm tôi mệt mỏi.

Điều gì ảnh hưởng đến chức năng gan?
Điều gì ảnh hưởng đến chức năng gan?

Chưa hết, suốt ngày bạn còn uống nước ngọt, ăn đùi gà rán và xúc xích chiên đầy dầu mỡ. Bạn có biết làm như vậy là sẽ gây tổn thương cho tôi không? Vậy mà bạn lại phàn nàn về làn da xỉn màu, bụng khó chịu, tiêu hoá kém, gan nhiễm mỡ, ngủ không ngon, tâm trạng không tốt.

Cần làm gì để lá gan được khỏe mạnh?

Hãy nâng niu, yêu thương và chăm sóc tôi ngay từ bây giờ với việc:

  • Hạn chế rượu bia, thuốc lá
  • Dinh dưỡng hợp lý
  • Tăng cường vận động
  • Khám sức khỏe định kỳ
Làm thế nào để bảo vệ gan luôn khỏe mạnh?
Làm thế nào để bảo vệ gan luôn khỏe mạnh?

Đặc biệt đừng quên đến với liệu trình chăm sóc gan có ngay tại Vua Trị Liệu để chức năng gan hoạt động được mượt mà hơn.

——— 𝐕𝐔𝐀 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐋𝐈𝐄̣̂𝐔 ———–

CS 1: 0979.206.638 – A12 Phố Trúc – Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

CS 2: 0978.766.638 – 158 Dãy C Thuỷ Nguyên – Ecopark – Văn Giang, Hưng Yên

CS 3: 0977.566.638 – NT06 – 166 Ngọc Trai – Vinhome Oceanpark, Gia Lâm, Hà Nội.

Facebook: VUA TRỊ LIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *