Hầu hết các cơn đau lưng là triệu chứng báo hiệu một số vấn đề liên quan đến sự sai lệch trong cấu trúc cột sống thắt lưng và vùng xương cụt. Nếu không điều trị ngay sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Bấm huyệt một trong những cách giảm đau lưng không dùng thuốc có từ lâu đời. Ngày nay được ứng dụng rộng rãi, hiệu quả và được công nhận là bước tiến quan trọng trong nền Y học cổ truyền. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt được biết đến là phương pháp sử dụng lực từ ngón tay tác động vào huyệt đạo thông qua các thủ thuật day, ấn, bấm và điểm. Trong đó, ấn huyệt là dùng ngón tay ấn xuống huyệt theo hướng chếch 450 trong vòng 1 phút. Day huyệt được thực hiện dựa trên động tác ấn. Sau đó di chuyển ngón tay trên huyệt theo hình tròn trong khoảng 1 phút.

Bấm huyệt là phương pháp sử dụng lực ngón tay tác động vào huyệt đạo
Bấm huyệt là phương pháp sử dụng lực ngón tay tác động vào huyệt đạo

Tiếp đến, điểm huyệt là dùng phần đầu của ngón tay tác động lực xuống huyệt đạo. Tuy nhiên phải thực hiện theo phương thẳng đứng trong 1 phút. Cuối cùng, bấm huyệt là dùng phần móng tay của ngón cái tác động lực đột ngột vào huyệt rồi thả ra ngay sau đó.

Các thủ thuật bấm huyệt này giúp tác động tích cực vào các huyệt đạo, đả thông kinh lạc. Đồng thời trừ khử ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và là cách giảm đau lưng hiệu quả.

Tác dụng của cách giảm đau lưng với phương pháp bấm huyệt

Một số tác dụng giảm đau lưng bằng phương pháp bấm huyệt phải kể đến đó là:

  • Bấm huyệt giúp kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể. Từ đó mang máu và dưỡng chất đến nuôi dưỡng cột sống lưng, chống viêm, giảm phù nề, giải phóng chèn ép,…
Cách giảm đau lưng với bấm huyệt mang đến nhiều tác dụng tích cực
Cách giảm đau lưng với bấm huyệt mang đến nhiều tác dụng tích cực
  • Giảm nhanh các cơn đau lưng cấp mức độ nhẹ mà không cần phải dùng thuốc.
  • Hỗ trợ cải thiện và điều hòa chức năng các tạng phủ trong cơ thể. Xương khớp được thư giãn và giảm sự chèn ép lên các dây thần kinh.
  • Xoa dịu não bộ, thư giãn thần kinh. Góp phần giúp người bệnh có tinh thần phấn chấn, giảm căng thẳng và điều chỉnh tâm trạng của bệnh theo hướng tích cực. Nên hỗ trợ kiểm soát đau lưng hiệu quả.
  • Giảm thiểu các nguy cơ phát sinh bệnh về xương khớp, viêm nhiễm, cứng khớp cột sống. Từ đó giúp các cơ, khớp, sụn lưng khỏe mạnh, tái tạo và phục hồi tốt hơn.
Giảm các nguy cơ phát sinh về bệnh xương khớp
Giảm các nguy cơ phát sinh về bệnh xương khớp
  • Duy trì sự dẻo dai của cột sống lưng và phòng ngừa nguy cơ thoái hóa sớm. Đặc biệt, hỗ trợ cải thiện sức khỏe về xương khớp. Đồng thời, cải thiện được chức năng vận động của người bệnh. Tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên giúp chống lại mọi bệnh tật.

Nếu bạn không thể tự mình thực hiện được cách giảm đau lưng với phương pháp bấm huyệt tại nhà thì hãy đến với Vua Trị Liệu, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn đánh tan những cơn đau một cách hiệu quả nhất.

——— 𝐕𝐔𝐀 𝐓𝐑𝐈̣ 𝐋𝐈𝐄̣̂𝐔 ———–

CS 1: 0979.206.638 – A12 Phố Trúc – Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

CS 2: 0978.766.638 – 158 Dãy C Thuỷ Nguyên – Ecopark – Văn Giang, Hưng Yên

CS 3: 0977.566.638 – NT06 – 166 Ngọc Trai – Vinhome Oceanpark, Gia Lâm, Hà Nội.

Facebook: VUA TRỊ LIỆU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *