Liệu trình chăm sóc cổ vai gáy

Liệu trình chăm sóc cổ vai gáy

20/09/2018 | 13:21:09

1:LIỆU TRÌNH CHĂM SÓC VAI ,CỔ ,GÁY

Và các bênh liên quan đến vai cổ gáy

 

+ cấu tạo :

      Vai cổ là vùng nơi hoạt động nhiều nhất trên cơ thể con người và dễ bị tổn thương nhất. Vai cổ tắc nghẽn gây ra vấn đề đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, hay mơ, tim đập nhanh, huyết áp cao, tức ngực hụt hơi, rối loạn ý thức, rối loạn thính lực và các triệu chứng rối loạn thần kinh. Vai còn thuộc thượng tiêu của cơ thể, nếu vùng vai khí huyết không thông hoặc xuất hiện những vấn đề về vai cổ thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên não bộ, tay, cổ. Vai cổ là công tắc tổng của đại não và là ngã tư đường trong cơ thể, liên kết đại não với cơ thể, khí huyết muốn lên được đại não đầy đủ thì phải đi qua vùng vai cổ, nếu vùng vai cổ bị tắc nghẽn hay tổn thương sẽ ảnh hưởng tới khả năng cung ứng máu lên não. Vai cổ không chỉ bảo vệ hai mạch máu lớn nhất cơ thể đó la động mạch chủ và tĩnh mạch chủ mà vùng vai cổ còn có khí quản, hệ thống Limpha .., Vì vậy khi có vấn đề vai cổ không chỉ là vấn đề đau mỏi vai cổ mà nghiêm trọng hơn nó có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể như não bộ, tim, ngực …

 

  +  Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO:

  tỉ lệ mắc các vấn đề về vai cổ ngày càng cao: - Sau 30 tuổi chiếm 60%

- Sau 40 tuổi chiếm 80% 

- Sau 60 tuổi chiếm 100% Đều có vấn đề nặng nhẹ khác nhau về vai cổ.

Các bệnh vai cổ đều phải được chữa trị sớm như thoái hóa đốt sống cổ để lâu sẽ gây sập, xẹp đốt sống cổ, thoát vị đốt sống cổ có thể liệt tứ chi, tổn thương các chức năng sống khác của con người.

 

+ Phương pháp thực hiện:

     Bằng phương pháp dưỡng sinh Đông y hoàng cung .

bấm huyệt khai huyệt đả Thông kinh lạc và các huyệt vị vùng vai cổ, các đường kinh mạch kết hợp với những nguyên tố dưỡng sinh được tinh chế thành tinh dầu có các thành phần như cây nần vàng, tàng hồng hoa, cây quế chi có tính quy kinh tìm tạng.

 

Tác dụng :

   cải thiện tình trạng căng cứng, loại bỏ nhức mỏi, đau mỏi vai gáy, đau cứng cổ, đau đầu , rối loạn tiền tình, loại bỏ khí hàn độc, cải thiện chúng mất ngủ, hay mơ, thần kinh suy nhược, hoạt huyết hóa ứ, tăng khả năng tự phục hồi cơ thể, đảm bảo sự lư thông máu, khí và dinh dưỡng lên vùng mặt và đại não phòng chống tai biến .

 

Thời gian thực hiện: 

- 60 phút/ 1 lần 

- (12 lần /1 liệu trình)

Bài viết liên quan