Liệu trình chăm sóc tỳ vị ( Dạ dày và lá lách ) và các bệnh do tỳ vị

Liệu trình chăm sóc tỳ vị ( Dạ dày và lá lách ) và các bệnh do tỳ vị

26/09/2018 | 03:14:42

+   Trong ngũ hành Tỳ Vị thuộc cung thổ, thực hiện nhiệm vụ quan trọng là cơ quan đầu tiên trong cơ thể con người giúp chuyển hoá từ dinh dưỡng thành khí và huyết đi nuôi cơ thể. Tỳ vị chuyển hóa tinh hoa của thức ăn thành khí và huyết. Tỳ vị còn là “gốc hậu thiên” cơ bản của con người, chính là gốc sinh tồn của cơ thể. Chức năng chính của Tỳ vị chủ về chuyển hóa. Thức ăn sau khi đi vào dạ dày trên thực tế tiêu hóa và hấp thu thức ăn là do dạ dày và tiểu tràng ( ruột non ), nhưng phải nhờ vào sự chuyển hóa của tỳ để tinh hoa dinh dưỡng trong thức ăn chuyển hóa thành tinh túy, đồng thời cũng nhờ vào chức năng vận chuyển và phát tán ra tỳ mới có thể đưa dinh dưỡng phân bố khắp cơ thể. 

 

 - Nếu tỳ vị chức năng bị suy giảm dẫn đến các triệu chứng như sau 

hụt hơi, mệt mỏi, chóng mặt, tiểu phân lỏng, tiêu chảy, da nhợt nhạt xanh xao, có người biểu hiện: Dạ dày, vùng bụng lạnh đau, tiêu chảy phân nát. Có người biểu hiện dạ dày căng chướng, đau dạ dày, nấc, ăn ít hơn, sau bữa ăn chướng bụng. có lúc lại biểu hiện khí hỏa thượng viêm(bốc lên), miệng khô, dễ nhanh đói, axit dạ dày, dịch mật trào ngược gây viêm loét dạ dày, dịch vị trào ngược gây viêm họng ( ho )

Gây rối loạn chuyển hoá làm ảnh hưởng đến có thể và gây ra các bệnh như :

- rối loại đường huyết dẫn đến tiểu đường.

- mỡ máu cao

- gan nhiễm mỡ 

- huyết áp

- dư axit uric ( gout )

 

+ Phương pháp thực hiện:

Để cải thiện các chứng bệnh do chức năng tỳ vị suy giảm gây ra

Sử dụng phương pháp Đả thông các huyệt vị khu phản xạ vùng tỳ vị và kinh lạc của tỳ và vị bằng các thao tác bấm huyệt, massage chuyên nghiệp của đông y hoàng cung kết hợp với đắp tinh dầu thảo dược được tinh chế từ những thành phần như nhân sâm cao ly, Hoàng kỳ, nội kim có tính quy kinh tìm tạng, các tinh dầu thảo dược này nhanh chóng thẩm thấu vào các đường kinh lạc, tạng phủ giúp kiện tỳ điều vị, tăng chức năng của tỳ vị, bảo vệ vi tuần hoàn trong cơ thể, nhuận tràng, tăng cường hấp thu, cải thiện da khô, vàng sạm, tinh thần suy nhược, béo bệu, tứ chi vô lực, rối loạn chuyển hoá… do tỳ vị suy gây nên.

 

Thời gian thực hiện: 

- 60 phút/ 1 lần 

- (12 lần /1 liệu trình).

 

Bài viết liên quan